Tin tức làm đẹp

6 Cách chọn kem chống nắng hiệu quả nhất

Ngày đăng: 06-03-2015 | Lượt xem: 1060

Mùa hè đang đến gần, cách chọn kem chống nắng vừa an toàn và lại hiệu quả là điều rất cần thiết cho da. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 cách chọn kem chống nắng phù hợp cho làn da của mình nhé.

1. Chỉ số SPF.

Chúng ta có xu hướng cho rằng số SPF ghi trên chai càng lớn thì kem chống nắng đó càng tốt. Nói chung, bạn không nên chọn cho mình kem chống nắng có SPF dưới 15. Làn da chúng ta có thể chịu đựng ánh nắng trong một giới hạn cho phép. Vượt quá giới hạn đó thì không một loại kem chống nắng nào có thể bảo vệ được. Thông thường, loại được sử dụng nhiều hơn cả là chỉ số SPF 30-50. Các chỉ số SPF rất cao (60-100) chỉ nên sử dụng ở những vùng da đặc biệt như đang điều trị nám hay dị ứng ánh nắng. Nhiều người chọn dùng kem chống nắng có SPF rất cao (trên thị trường có loại kem chống nắng với SPF 81), tức là thời gian bảo vệ da khỏi bức xạ mặt trời kéo dài hơn. Tuy nhiên, vì độ SPF càng lớn, kem lưu trên da lâu quá, nó sẽ kết hợp với chất tiết của da, dịch mồ hôi tạo ra các phản ứng hóa học, sinh ra các gốc tự do làm cho da tổn thương và biến màu. Khi đó, những hiện tượng đồi mồi, tàn nhang sẽ tăng lên

2. Chỉ số PA.

Bạn nên chọn loại kem chống nắng có chỉ số PA càng cao thì sẽ bảo vệ da của bạn khỏi tia UV càng tốt. Vì PA+ có ý nghĩa là có hiệu quả, PA++ là rất có hiệu quả, PA+++ là có hiệu quả cao nhất.

3. Kích ứng da


Nếu bạn có làn da nhạy cảm hoặc đang có bệnh về da, bạn nên chọn cho mình kem chống nắng cho trẻ em để tránh những tác động tiêu cực đến làn da của mình. Bởi lẽ, kem chống nắng cho trẻ em có chứa ít chất kích thích, hóa chất các loại hơn là các công thức cho người lớn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh chọn kem chống nắng có chứa nước hoa hoặc cồn.

4. Chọn kem chống nắng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng


Kem chống nắng phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, của những thương hiệu mỹ phẩm uy tín, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng không những không phát huy tác dụng chống nắng hiệu quả mà còn gây nên những tổn hại trên da nữa đấy

5. Bôi thử trước khi mua.

Để an toàn cho làn da bạn cần bôi thử kem chống nắng ra tay trước khi mua xem da bạn có bị dị ứng với loại kem chống nắng đó hay không?

6. Chọn kem chống nắng có thành phần tự nhiên và chất chống oxy hóa.

Chọn kem chống nắng có thành phần tự nhiên và chất chống oxy hóa để tăng cường bảo vệ cho da, và tránh dị ứng khi phải ở lâu ngoài trời để chỉ bảo vệ làn da khỏi tia cực và mang lại làn da trắng sáng tự nhiên.

Để sử dụng kem chống nắng hiệu quả bạn cần chọn kem chống nắng có thương hiệu và đọc kĩ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm.