Tin tức làm đẹp

7 lỗi trang điểm bạn nên biết

Ngày đăng: 26-01-2015 | Lượt xem: 875

Dù trang điểm nhẹ nhàng đi công sở hay thật ấn tượng để dự tiệc thì bạn hãy tránh những lỗi trang điểm này nhé.

1. Không dùng kem dưỡng ẩm

7_loi_trang_diem_ban_nen_biet

Bạn không bao giờ nên trang điểm trước khi thoa kem dưỡng ẩm (tốt hơn cả là loại có chỉ số chống nắng). Trang điểm trên làn da khô và nứt nẻ có thể làm bạn trông rất đỗi mệt mỏi và thiếu sức sống.

2. Dùng quá nhiều kem nền và phấn


Làn da nhiều kem nền và phấn sẽ làm làn da bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên. Hãy sử dụng chúng phù hợp với da của bạn.

3. Bỏ qua kem lót dành cho vùng mắt


Điều này đặc biệt cần tránh nếu bạn sử dụng bút kẻ mắt màu tối cho mi dưới. Kem lót sẽ ngăn không cho đường viền tối màu bị lem và bết dính phía dưới mắt, nhờ vậy, bạn sẽ không sở hữu cặp mắt gấu trúc. Nếu bạn muốn phương án an toàn, hãy sử dụng duy nhất bút kẻ mắt chống thấm nước ở mi dưới.

4. Sử dụng sai kem che khuyết điểm cho quầng thâm dưới mắt


Sử dụng kem che khuyết điểm với màu sắc quá tối hoặc quá sáng cho gương mặt rất dễ khiến bạn có vẻ mệt mỏi.

5. Kẻ viền mắt với màu không phù hợp


Nếu bạn có nước da sáng màu, kẻ mắt màu đồng hoặc màu vàng ánh kim sẽ khiến bạn trông có vẻ mệt mỏi và ốm yếu. Nếu da bạn màu tối, đường viền ánh bạc sẽ làm bạn nhìn tệ không kém. Hãy tránh xa những màu sắc đem cho tác dụng ngược này nếu bạn muốn một vẻ ngoài tỉnh táo và sung sức.

6.Kẻ viền môi đối nghịch với màu son


Đó thật sự là một trong những lỗi lớn nhất. Hãy cân nhắc những gì xảy ra nếu son môi đã bị trôi đi nhưng chì kẻ môi thì không. Nó không phải là một bức tranh đẹp. Và trông bạn như sở hữu một đôi môi giả.

7. Sử dụng phấn hồng không đúng cách


Việc đánh phấn hồng lên tận phần thái dương là điều sai lầm và khiến bạn già đi trông thấy. Bạn cần lưu ý chọn màu phấn hồng tươi sáng và thoa lên gò má để khuôn mặt bầu bĩnh và tươi trẻ hơn.