Tin tức làm đẹp

Bí quyết chọn kem nền phù hợp

Ngày đăng: 26-11-2014 | Lượt xem: 745

Việc xây dựng một ngôi nhà không thể thiếu bước làm móng. Tương ứng trong việc trang điểm bạn không thể bỏ qua bước phủ kem nền cho da.

Một lớp nền hoàn hảo sẽ giúp tăng hiệu quả trang điểm đến không ngờ. Nó không chỉ giúp làn da được đều màu mà còn giúp che đi những khiếm khuyết của làn da. Tuy nhiên kem nền rất đa dạng, nhiều chủng loại cũng như màu sắc. Cách chọn kem nền cũng không nên "đại khái" vì mỗi loại da phù hợp với một loại kem khác nhau.

1. Loại da

Loại da của bạn cũng rất quan trọng để xem xét khi lựa chọn  kem nền trang điểm. Bởi vì nếu bạn có làn da dầu thì cần phải lựa chọn kem nền cho làn da nhờn.

Nếu bạn có làn da khô thì nên lựa chọn kem dưỡng ẩm là tốt nhất.

Nếu bạn có da hỗn hợp, thì kem nền cũng phải có chức năng giữ ẩm, nhưng không cần chức năng cho da nhờn.

- Da dầu: sử dụng kem nền là các sản phẩm từ khoáng chất

- Da khô: Sử dụng kem nền dạng nước

- Da hỗn hợp: Bạn nên sử dụng một kem nền dạng nước là tốt nhất. Nhưng trước khi áp dụng trang điểm, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm cho da hỗn hợp.

2. Màu da

Để chọn được kem nền phù hợp, điều quan trọng nhất là chọn được tông màu phù hợp với làn da.

Nếu như bạn quá bối rối để phân biệt màu da bạn có thể chọn kem nền màu sắc trung tính.

3. Cách thử

Khi quyết định đầu tư một bộ trang điểm, bạn hãy dành khoản đầu tư lớn nhất cho kem nền. Khi chọn mua kem nền, bạn không cần thử kem nền lên tay mà hãy thử đánh một chút kem nền lên một phần gương mặt ở gò má và chờ cho đến khi lớp nền này hoàn toàn khô để thử xem có hợp sắc da và tình trạng da hay không. Hãy lựa chọn kem nền phù hợp cho mình nhé.