Tin tức làm đẹp

Bí quyết chọn son môi an toàn

Ngày đăng: 24-12-2014 | Lượt xem: 877

Dù đi chơi hay đi làm thì món đồ bất li thân của các bạn gái chính là thỏi son môi. Một thỏi son tốt không chỉ khiến bạn đẹp hơn mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn, tránh gây dị ứng khiến bạn thêm lo lắng và mất tự tin. Vì vậy hãy chọn cho mình thỏi son phù hợp nhé bạn.

Kiểm tra màu sắc của son

Hãy chọn những gam màu phù hợp với sắc tố da cũng như màu môi của bạn. Nếu đôi môi hơi tái hay bợt màu, bạn có thể chọn màu son coral hay đỏ cherry. Đôi môi hồng hào sẽ phù hợp nhất với son màu hồng, cam hay màu việt quất. Trong khi đôi môi thâm lại rất thích hợp cho gam màu đỏ gạch hoặc đỏ rượu chát.
Để kiểm tra xem màu son nào phù hợp với da bạn hơn cả, bạn không thể liên tục thử tô từng thỏi son lên môi mà thay vào đó bạn hãy thử tô màu son lên đầu ngón tay trỏ. Đây là lớp da có màu hồng tự nhiên tương đối với màu môi, do đó sẽ có tác dụng trong việc chọn lựa màu son phù hợp.


Chọn son có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Đừng tham rẻ để mua vè những loại son vừa kém chất lượng lại vừa có thể gây dị ứng hay tệ hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hãy mua son tại các cửa hàng chính hãng để được hưởng chế độ chăm sóc khách hàng hoàn hảo nhất. Đây cũng là cách để bạn được tư vấn cụ thể về từng sản phẩm son với màu sắc và giá cả phù hợp nhất với mình.