Tin tức làm đẹp

Bí quyết dưỡng da dầu cho thời điểm giao mùa.

Ngày đăng: 13-10-2015 | Lượt xem: 827

Da dầu, da dầu hỗn hợp không bao giờ dễ dàng để chăm sóc. Đặc biệt là trong thời điểm giao mùa. Thời tiết thay đổi, chuyển giao khiến lượng dầu tiết ra nhiều hơn, da dễ nổi mụn và hiện tượng thừa dầu thiếu nước rõ rệt hơn. Nếu không biết cách chăm sóc thì da dễ bị mụn, lỗ chân lông càng mở to, da bóng nhẫy dầu nhưng vẫn bị bong tróc ở vùng má vì thiếu nước.

Dưới đây là quy trình chăm sóc dành cho da dầu trong thời điểm giao mùa chị em có thể tham khảo để làn da của mình luôn tươi khỏe, xinh đẹp và sáng hồng bất chấp thời tiết.

Rửa mặt


Làm sạch da với sữa rửa mặt dành cho da dầu để kiểm soát dầu và bã nhờn giúp loại bỏ các yếu tố gây lên mụn co da mặt của bạn.

Tẩy da chết


Tẩy da chết giúp loại bỏ mụn cám, mụn đầu đen. Hơn nữa, tẩy da chết còn giúp làm thoáng lỗ chân lông và tiếp nhận các dưỡng chất dễ dàng hơn.

Đắp mặt nạ


Các mặt nạ tự nhiên giúp làm sạch da, hạn chế lượng dầu tiết ra, thu nhỏ lỗ chân lông đồng thời cung cấp vitamin, dưỡng chất giúp làn da mịn màng và tươi trẻ.

Dưỡng ẩm


Bạn nhớ cần bổ sung nhiều nước cho những ngày giao mùa sẽ giúp làn da bạn luôn căng mịn. Ngoài ra, bạn hãy dùng kem dưỡng ẩm phù hợp cho da của mình.

Chống nắng.


Dù thời tiết ít nắng nhưng bạn không nên chủ quan, vì các tia UV vẫn có thể xâm nhập vào làn da của bạn. Vì thế bạn nên sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài để bảo vệ làn da bạn tốt nhất.