Tin tức làm đẹp

Làm sao để sử dụng kem chống nắng hiệu quả?

Ngày đăng: 13-03-2015 | Lượt xem: 1032

Dù bạn chọn được loại kem chống nắng tốt nhưng bạn không biết sử dụng chúng thì nó vẫn không phát huy được hết tác dụng mà bạn mong muốn. Tìm hiểu cách sử dụng kem chống nắng hiệu quả để bảo vệ làn da của bạn tốt nhất.

Sử dụng kem chống nắng dành riêng cho da mặt.


Bạn không nên dùng kem chống nắng cho cơ thể để thoa lên mặt, bởi da mặt thường mỏng hơn, trong khi bề mặt da trên cơ thể lại dày hơn, chịu được những hóa chất thường có trong kem chống nắng cho cơ thể. Tốt hơn hết, bạn nên chọn mua kem chống nắng riêng cho mặt, nếu bạn muốn make up thì hãy thoa theo thứ tự: kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem nền, phấn bột và phấn hồng để bảo vệ làn da của bạn

Thời gian tốt nhất


Muốn để kem chống nắng đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần thoa kem ngay trước khi ra ngoài 30 phút, nếu bạn thoa kem xong rồi đi ra ngoài luôn sẽ khiến cho thành phần bảo vệ của kem chưa thể thẩm thấu vào da, vì thế sẽ không đạt hiệu quả cao.

Thoa lại kem


Mồ hôi, nước biển, nước bể bơi sẽ khiến kem chống nắng trôi đi nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên thoa kem lại đều đặn sau 2 tiếng. Thậm chí, quá trình này còn nên được đẩy nhanh hơn khi bạn đi bơi hoặc đi biển.

Sử dụng một lượng kem vừa đủ


Khi bạn thoa kem thì bạn nên thoa cho đều tất cả những vùng da có tiếp xúc với ánh nắng như vùng tai, cổ tay, chân chứ đừng bôi riêng cho mặt không vì nếu bạn bôi không đều sẽ khiến làn da của bạn bị lốm đốm chỗ trắng chỗ đen. Đặc biệt là khi bôi kem thì bạn nên sử dụng 1 lượng cần đủ khoảng 30 – 31ml kem mỗi lần để có thể được bảo vệ tốt nhất

Dùng kem chống nắng dưới mọi thời tiết.


Các tia cực tím có thể xuyên qua mây vì vây bạn đừng nghĩ rằng không có ánh nắng mặt trời thì bạn không dùng kem chống nắng. Vì thế bất kể thời tiết nào bạn nên kết hợp bôi kem chông nắng để bảo vệ và chăm sóc da của mình.

Lưu ý khi dùng kem chống nắng


Bạn nên hạn chế tiếp xúc với nước vì nó sẽ khiến phần kem mất dần đi và không có hiệu quả - Các bạn tuyệt đối không được thoa kem vào các chỗ dễ bị tổn thương nhất là ở vùng mắt, mũi, miệng… vì nó có thể gây kích ứng rất mạnh. - Ngoài ra, không nên dùng kem chống nắng kết hợp với thuốc bôi ngoài da vì điều này sẽ gây dị ứng cho da của bạn.

Một chú ý đặc biệt quan trọng khuyên bạn phân biệt kem chống nắng thật và kem chống nắng giả, tốt nhất nên chọn mua kem chống nắng chính hãng.