Tin tức làm đẹp

Phân biệt CẤP NƯỚC & DƯỠNG ẨM cho làn da

Ngày đăng: 05-10-2017 | Lượt xem: 510

Mọi loại da (da khô – dầu – hỗn hợp – nhạy cảm) đều có thể bị mất nước. Nếu bạn vẫn nhầm lẫn giữa việc dưỡng ẩm và cấp nước sẽ dẫn đến sai lầm trong lựa chọn mỹ phẩm cũng như chăm sóc da hàng ngày.

Cấp nước cho da khác với dưỡng ẩm như thế nào?

Cung cấp nước và giữ nước cho da được ví như là 2 chị em sinh đôi, thường bị hiểu nhầm cả 2 là 1. Thực tế đây là 2 khái niệm làm đẹp khác nhau. Cung cấp nước cho da liên quan tới việc đưa nước vào sâu tận các tế bào da, còn giữ nước hay dưỡng ẩm lại là ngăn chặn hiện tượng mất nước trên bề mặt da, đồng thời hình thành một “hàng rào dưỡng ẩm” trên bề mặt da.

Khi nào cần cấp nước và dưỡng ẩm cho da?

Những dấu hiệu khi da cần cung cấp nước và dưỡng ẩm:

– Một làn da thiếu nước sẽ bị xỉn màu (sạm da), sần sùi và tiết dầu nhiều hơn, hiện tượng này thường diễn ra nhiều hơn vào mùa hè.

– Một làn da thiếu ẩm sẽ bị bong tróc do khô nẻ, thường xảy ra vào mùa đông vì chúng ta hay bị thiếu ẩm vào mùa hanh khô.

– Khi da bị thiếu ẩm hay thiếu nước thì lớp trang điểm thường không mịn màng, có thể thấy rõ hiện tượng mốc mặt (không ăn phấn)
ở vùng trán giữa hai lông mày và hai bên cánh mũi. Nếu bạn thấy da mình có những biểu hiện như trên tức là đã đến mức báo động.
Lúc này cần phải cấp nước/dưỡng ẩm cho da.

Da nào cần dưỡng ẩm – Da nào cần cấp nước?

Mọi loại da đều cần cấp nước suốt 4 mùa của năm, đặc biệt là da dầu và hỗn hợp thiên dầu. Chính vì da bạn thiếu nước nên mới phải tiết dầu nhiều hơn để bù lại lượng nước đã mất, do đó nếu được cấp nước đầy đủ da sẽ bớt dầu, bớt khó chịu hơn, đặc biệt là đối với da dầu vào mùa hè.

Việc dưỡng ẩm là cần thiết để “bảo vệ” lượng nước trong da, không cho nước bay hơi. Nếu da khô, bạn nên dùng dạng kem dưỡng cung cấp nhiều dầu cho bề mặt da. Nếu là da nhờn, bạn có thể dùng dạng gel để tránh nhờn dính và khó chịu, đặc biệt trong mùa hè.

Khí hậu nóng ẩm cũng như cơ địa làn da người Việt Nam khiến việc cấp nước cho da càng quan trọng. Tuy nhiên, do không hiểu đúng cấp nước và dưỡng ẩm, cũng như chọn sản phẩm dưỡng ẩm ko phù hợp, nhiều bạn gái gặp tình trạng bóng dầu khó chịu, đặc biệt trong mùa hè. Đó là lý do tại sao mọi người thường bỏ qua việc chăm sóc da mùa hè, tạo thành một thói quen rất xấu. Làn da thường sạm đi vào mùa hè một phần do bắt nắng, nhưng một phần nữa cũng là do thiếu nước trầm trọng.

Các bước dưỡng da cơ bản: làm sạch da, sử dụng tinh chất cung cấp nước, thoa kem/gel dưỡng ẩm, thoa kem chống nắng. Như vậy vào mùa hè hay màu đông, da dầu, da khô hay da hỗn hợp, các bạn cần luôn cung cấp nước và dưỡng ẩm cho da với các bước cơ bản như trên và quan trọng nhất là chọn sản phẩm phù hợp với loại da của mình.

Nước dưỡng đa năng InOreaf Rice Water Facial Treatment Multi Essence với chiết xuất từ mầm gạo, quả Cam, quả Bưởi, lá Lô Hội, hoa cây Thiên Trúc Quỳ.....giúp dưỡng da mềm mại, xóa mờ vết nhăn, chống lão hóa và làm sáng da. Công thức đặc biệt tạo nên Nước Dưỡng Đa Năng tích hợp 3 sản phẩm nước hoa hồng, Tinh chất và Sữa dưỡng da trong cùng 1 sản phẩm, giúp dưỡng da hiệu quả mà không mất nhiều thời gian sử dụng và không gây cảm giác bết dính khó chịu. Sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, không chứa 6 chất có thể gây hại cho làn da mà các loại mỹ phẩm khác trên thị trường như: Paraben, Triethanolamine, Formaldehyde, Synthetic perfume, Benzophenone, Artificial dyes. Giúp bạn dưỡng da hiệu quả và an toàn.