Tin tức làm đẹp

Rạng ngời trong ngày mưa

Ngày đăng: 17-09-2015 | Lượt xem: 976

Trang điểm gặp trời mưa là lỗi lo ngại lớn nhất của các bạn nữ. Lớp trang điểm bị trôi đi khiến bạn không tự tin. Hãy tham khảo các bước sau đây để giúp bạn có vẻ đẹp hoàn hảo mà không sợ trời mưa nhé.

Trang điểm tạo lớp nền tốt.

Để giữ lớp nền có sức bám tốt, đầu tiên bạn phải dùng kem nền có sắc tố gần giống với da bạn nhất, loại BB hay CC cream đấy. Bạn chấm một ít lên trán, mũi, hai má và cằm sau đó dùng tay hoặc bông trang điểm dậm nhẹ đều ra hết vùng mặt từ trong ra ngoài, bạn thao tác nhẹ nhàng, nhanh để lớp kem được phủ đều và trông tự nhiên nhất nhé. Sau đó bạn có thể dung phấn bột hoặc phấn nén giúp cho khuôn mặt bạn được tự nhiên nhất.

Sau khi đã hoàn thành phần tổng thể khuôn mặt, bạn tiếp tục với chân mày, mắt, môi và cuối cùng là tô điểm má hồng để trông bạn có sức sống hơn. Vì những loại mỹ phẩm dạng bột rất dễ trôi khi gặp nước nên dạng kem và sáp sẽ là lựa chọn cho bạn vào thời tiết này.

Đối với chân mày: Bắt đầu với bước tạo dáng, bạn có thể dùng bút chì kẻ chân mày tiến hành kẻ vùng trên và dưới chân mày để tạo hình. Sau đó vẽ đậm dần về phần đuôi. Màu chân mày của bạn sẽ vừa không trôi lại trông rất tự nhiên.

Đối với mắt: Bút sáp kẻ mắt sẽ là vật dụng bạn lựa chọn để màu mắt bám chặt hơn và không bị trôi khi tiếp xúc với nước. Hãy chọn một thương hiệu và màu mắt bạn ưa thích, kẻ mắt theo đường mí trên và mí dưới như cách trang điểm thông thường là được.

Đối với mascara: Trước tiên bạn nên dùng loại mascara không trôi để chải cho mi mắt của mình . Lưu ý khi chải mi, bạn nhắm hờ mắt và đưa mascara theo hình zic zac để mascara không bị vón cục. Hàng mi của bạn sẽ trở nên tự nhiên và dài như gắn mi giả. Và nhớ, đừng vì tiếc tiền mà không chọn lựa loại mascara không lem không trôi nhé.

Đối với má hồng: Hiện nay, loại má hồng dạng kem có rất nhiều chủng loại và màu sắc cho bạn lựa chọn. Vì thế, đừng ngần ngại chọn cho mình sản phẩm phù hợp với làn da của mình khi mùa mưa đến. Bạn bôi nhẹ kem lên má, sau đó dùng bông trang điểm tán đều là xong.

Đối với môi: Hiên nay trên thị trường có rất nhiều loại son môi lâu phai giúp đôi môi bạn luôn giữ màu suốt cả ngày. Và để giữ màu được bám tốt trên môi, trước tiên bạn nên bôi một lớp son dưỡng môi mỏng giúp cho đôi môi bạn lên màu đẹp nhất. Sau đó tiếp tục thoa son lên môi đến khi đạt được màu bạn ứng ý. Cách làm này giúp son bám màu lâu, tuyệt đối giúp bạn rạng rỡ cả một ngày dài và đôi môi bạn luôn mềm mại.