Tin tức làm đẹp

Trang điểm

Ngày đăng: 20-07-2015 | Lượt xem: 751

Trang điểm - Lịch sử trang điểm

Từ thời xa xưa, người phụ nữ đã biết trang điểm để làm đẹp cho mình. Trang điểm không những thể hiện nét đẹp của người phụ nữ mà còn thể hiện đẳng cấp của họ trong từng thời kì. Ở mỗi thời kì họ lại có những cách trang điểm khác nhau.

Thời Ai Cập Cổ Đại

Thời Ai Cập Cổ Đại con người đã sử dụng mỡ động vật để dưỡng da và dưỡng tóc. Ở thời kì này, con người hay sử dụng màu xanh lá hay màu xanh nước biển để trang điểm cho đôi mắt của mình.

Thời Hi Lạp Cổ Đại

Đặc điểm nổi bật của phụ nữ Hy Lạp cổ đại là đôi lông mày giao nhau. Nếu họ không có đôi lông mày tự nhiên như vậy thì họ sẽ lấy lông của những con thú để dán lên khoảng cách giữa hai lông mày.

Những năm 1960s

Phụ nữ những năm 1960s phổ biến với son môi màu hồng hay đỏ. Họ có lối trang điểm nhẹ nhạng tạo nét đẹp tự nhiên và quyến rũ của người phụ nữ thời kì này.

Những Geisha Nhật Bản

Đặc biệt với những Geisha của Nhật Bản thường sử dụng một lớp phấn nền màu trắng rất dày. Phần cổ tạo thành hình chữ W.

Môi được tô son màu đỏ theo hình dạng bông hoa đang nở và chỉ tô phần giữa môi. Viền mắt dưới cũng được kẻ màu đỏ đậm.

Tóc của họ được búi tròn như hình nấm và mắt được kẻ hơi xếch lên.

Trang điểm thời hiện đại

Ngày nay thì trang điểm là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Trang điểm mang lại vẻ tự tin quyến rũ cho người phụ nữ. Hiệ nay có rât nhiều cahcs trang điểm khác nhau để phù hợp với từng lứa tuổi từng hoàn cảnh khác nhau mà người phụ nữ có thể lựa chon để trang điểm.